Tư Vấn Miễn Phí

0963.09.3456

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1 trên iPhone, iPad

2015-09-22 15:01:46

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1 trên iPhone, iPad

Vừa qua Apple đã chính thức cho người dùng update lên IOS 9. Bản cập nhật lần này không có nhiều thay đổi về giao điện người dùng, mà apple chỉ tập chung vào cải hiện và tăng hiệu xuất sử dụng giúp máy chạy ổn định hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên với một số thiết bị hiện tại, mắc phải một vài lỗi khó chịu, máy chạy chậm và có hiện tượng lag. Do đó sẽ có những người dùng muốn quay trở lại iOS 8.4.1. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hạ cấp iPhone, iPad của bạn từ iOS 9 về iOS 8.4.1.

Trước khi thực hiện việc hạ xuống iOS 8.4.1 từ iOS 9, bạn cần phải lưu ý hai điều sau. Đầu tiên là việc hạ phần mềm này sẽ chỉ hoạt động trong thời gian Apple vẫn cho phép. Nghĩa là có thể trong thời gian tới bạn không thể hạ xuống iOS 8.4.1 được nữa. Ngoài ra, bạn cũng cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thao tác hạ cấp tiến hành.

Việc hạ cấp phần mềm từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1 khá đơn giản, bạn chắc chắn sẽ thành công nếu như thực hiện đúng và đủ các bước dưới đây:

Bước 0: Tải file iOS 8.4 ISPW cho đúng loại thiết bị mà bạn đang dùng.

Bước 1: Vào phần cài đặt trên iPhone, tắt tính năng Find My iPhone. Với những người dùng iPad thì không phải làm bước này.

Bước 2: Giữ phím nguồn sau đó gạt để tắt máy.

Bước 3: Mở máy tính và khởi động iTunes.

Bước 4: Ngay sau khi bạn kết nối iPhone hay iPad vào máy tính, hãy giữ đồng thời cả phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó bạn thả phím nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home trong 3 giây. Đây là thao tác khá khó làm nên bạn cần đếm hoặc sử dụng đồng hồ tính giờ khi thực hiện (việc này rất an toàn không ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn)

Bước 5: Nếu bạn thực hiện bước 4 thành công, iTunes sẽ nhận ra iPhone hoặc iPad của bạn đang ở chế độ cập nhật phần mềm; còn nếu thiết bị vẫn khởi động bình thường thì bạn cần làm lại từ bước 2 đến bước 4.

Bước 6: Chọn thiết bị và đến màn hình Summary trong iTunes.

Bước 7: Nhấn vào nút Restore trong khi đồng thời giữ phím Shift (nếu bạn dùng Windows) hoặc phím Option (nếu bạn dùng Mac).

Bước 8: Khi cửa sổ file browser hiện ra, tìm đến folder mà bạn đã tải về iOS 8.4.1 IPSW (bản phù hợp với máy của bạn đang dùng).

Bước 9: Sau khi thiết lập xong iPhone hay iPad của bạn sẽ chuyển tới màn hình khởi động lần đầu.

Bước 10: Quá trình hạ iOS đã hoàn thành, bạn nhập các thông tin mà thiết bị yêu cầu để quay trở lại hệ điều hành iOS 8.4.1

Quế dễ phải không các bạn, bây giờ thì hưởng thụ thành quả sau khi máy đã về iOS 8.4.1 thôi. Chúc các bạn thành công

Tin tức khác

Kết Nối Với Chúng Tôi